Menu Đóng

ĐĂNG KÝ KHÁM DÀNH CHO CON

 Nếu con có dấu hiệu bị chậm nói, chậm tư duy: Con chưa bật âm hoặc bật âm ít, con không nói được câu, con thụ động và chậm nhận thức, con không thể tập trung…

 Nếu con có dấu hiệu RLPTK : Con chậm nói, khó để nhận thức, không thể học, không tương tác, hành vi bất ổn khác thường

 Nếu con có dấu hiệu tăng động giảm chú ý (ADHD): Con không thể tập trung, la hét, nghịch không tiết chế được, không làm được nhiệm vụ, mất kiểm soát cảm xúc…

 Nếu con có dấu hiệu Rối loạn lo âu: Con hay cáu bẳn, sợ hãi, căng thẳng quá hoặc trầm thu mình không tương tác, hay kêu than đau nhưng không rõ nguyên nhân, học sa sút, không có bạn chơi…..

 Nếu con có dấu hiệu tâm lý chống đối (ODD): Con không hợp tác, chống đối, dễ mất kiểm soát cảm xúc, hành vi khi không đạt í, không chịu học…

 Nếu con có dấu hiệu khuyết học tập: Không tập trung, học không vào..

 Nếu con bị trầm cảm, tâm thần phân liệt: Thu mình, căng thẳng, sợ hãi, tưởng tượng tiêu cực, có hành vi bạo lực và làm đau…

ĐĂNG KÝ KHÁM DÀNH CHO NGƯỜI LỚN

Một số dấu hiệu bạn nên xem xét quyết định đi khám hay không?

 Thay đổi trong tâm trạng và cảm xúc: Nếu bạn hoặc người thân thấy có sự thay đổi đột ngột trong tâm trạng, như cảm thấy buồn rầu, lo lắng, tuyệt vọng, tức giận một cách thường xuyên và kéo dài, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề tâm lý.

 Cảm giác không đủ năng lượng: Mất hứng thú, mệt mỏi liên tục mà không có nguyên nhân rõ ràng, và khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày cũng có thể là dấu hiệu của vấn đề tâm lý.

 Thay đổi trong giấc ngủ và ăn uống: Rối loạn giấc ngủ, như khó ngủ hoặc thức giấc giữa đêm mà không thể tiếp tục ngủ, cùng với thay đổi về thú vui ăn uống có thể cho thấy sự rối loạn tâm lý.

 Tăng cường cảm giác lo lắng và sợ hãi: Cảm giác lo lắng, sợ hãi quá mức và không kiểm soát được có thể gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và cản trở khả năng tập trung.

 Hay quên và mất tập trung: Sự khó khăn trong việc tập trung, quên lãng hoặc không thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

 Sự biến đổi trong quan điểm về bản thân và thế giới: Thay đổi tiêu cực trong cách bạn nhận thức bản thân, người khác và thế giới xung quanh, có thể đi kèm với cảm giác tuyệt vọng hoặc vô vọng.

 Thay đổi trong mối quan hệ xã hội: Rút lui khỏi hoạt động xã hội, thất bại trong việc duy trì mối quan hệ, cảm giác cô độc và cách ly.

 Suy giảm khả năng đối phó: Không thể giải quyết các tình huống căng thẳng, thách thức trong cuộc sống một cách hiệu quả như trước.

 Tư duy tiêu cực và tự tổn thương: Tư duy tiêu cực về bản thân, tự hình dung về tổn thương hoặc tổn hại, thậm chí là ý định tự tử cần được xem xét nghiêm túc.

 Rối loạn tâm thần cấp tính: Những triệu chứng như ảo giác, bất thường trong tư duy, sự rối loạn trong cảm xúc, tư duy và hành vi có thể cần đến sự can thiệp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat