Menu Đóng

KHÁM VÀ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN

Trẻ đã bị khiếm khuyết trong quá trình hình thành trí não, khi não bộ hạn chế một số chức năng thì chỉ số thông minh ở mức dưới trung bình. Tất cả những hành vi cử chỉ đối thoại, hành sử, học tập, sinh hoạt hàng ngày cũng chậm hơn so với các bạn. Nếu trẻ có dấu hiệu này mà không được quan tâm điều trị thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh hoạt hàng ngày và học tập của con bị giảm sút, bị bạn bè chê cười xa lánh, không theo kịp các bạn ảnh hưởng đến tương lai sau này của con…

Những trẻ em có tiến trình phát triển về mặt vận động, ngôn ngữ, tư duy, xã hội và tinh thần chậm hơn so với các tiêu chuẩn phát triển bình thường cho độ tuổi của con cũng có thể hiểu là trẻ chậm phát triển. Việc chậm phát triển có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều khía cạnh của sự phát triển của trẻ, và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng trẻ chậm phát triển, bao gồm:

Yếu tố di truyền: Một số trẻ có thể có sự chậm phát triển do yếu tố di truyền hoặc di truyền từ thế hệ cha mẹ.

Vấn đề sức khỏe: Các vấn đề sức khỏe như thiếu máu, bệnh tật cấp tính, vấn đề về thị giác hoặc thính lực có thể gây ra sự chậm phát triển.

Môi trường xã hội và gia đình: Môi trường gia đình và xã hội có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thiếu tình thương, hoặc không có sự hỗ trợ cần thiết có thể góp phần vào tình trạng chậm phát triển.

Sự phát triển não bộ: Sự phát triển não bộ trong giai đoạn đầu đời rất quan trọng. Bất kỳ rối loạn nào trong quá trình phát triển này có thể gây ra sự chậm phát triển.

Tiếp xúc xã hội và học tập: Trẻ cần có cơ hội tiếp xúc xã hội và học tập để phát triển kỹ năng xã hội, ngôn ngữ và tư duy. Nếu trẻ thiếu những cơ hội này, họ có thể chậm phát triển.

Nếu bạn lo lắng về sự chậm phát triển của trẻ, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý trẻ em. Việc đánh giá kỹ lưỡng và hỗ trợ sớm có thể giúp trẻ có cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai.

QUY TRÌNH KHÁM & ĐIỀU TRỊ

Bước 1: Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán.

Bước 2: Khám tâm lý với chuyên gia để tìm nguyên nhân gốc.

Bước 3: Đọc kết quả.

Bước 4: Phác đồ và hướng dẫn điều trị

Bước 5: Điều trị và theo dõi điều chỉnh trong quá trình điều trị để đạt kết quả.

LỊCH VÀ HÌNH THỨC KHÁM

1. Thời gian: Từ thứ 2 -> thứ 7

2. Giờ khám:

– Sáng: 8h – 12h

– Chiều: 13h30 – 17h30

3. Hình thức khám: Trực tiếp

ĐĂNG KÝ KHÁM & TƯ VẤN

Dr PSY Việt Nam - Đăng ký tư vấn
Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat