Menu Đóng

GIỚI THIỆU

Đây là một công cụ test sàng lọc sớm do Dr PSY Việt Nam phát triển dựa trên các nghiên cứu học thuật với hàng loạt các câu hỏi là thang đo đánh giá các mức độ khác nhau của ADHD và chúng được sử dụng để có thể giúp cha mẹ nhận biết sớm các nguy cơ đồng thời đánh giá mức độ sự hiện diện của các rối loạn phát triển ở con trẻ như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), rối loạn chống đối (ODD), rối loạn hành vi (CD), rối loạn lo âu và trầm cảm thông qua các hành vi và biểu hiện của con trẻ khi ở nhà và trên lớp.

Trong bài test công cụ này sẽ gồm 54 câu hỏi trắc nghiệm. Việc trả lời các câu hỏi sẽ do bố mẹ thực hiện và kết quả sẽ được hiện ra sau khi bố mẹ kết thúc bài test. Công cụ test sàng lọc sớm ADHD này phù hợp cho cả bé trai và bé gái có độ tuổi từ 6 – 12 tuổi.

Cha mẹ đều biết rằng hầu hết các cuộc phỏng vấn lâm sàng đều bao gồm việc hoàn thành một hoặc nhiều thang đánh giá ADHD khác nhau, cũng như các xét nghiệm ADHD khác nhau qua rất nhiều bài kiểm tra và đó là lý do khiến cho cha mẹ không biết đâu là kết quả chính xác.

Vậy công cụ test sàng lọc sớm ADHD tại Dr PSY Việt Nam có ưu điểm gì?

1. Cha mẹ có thể khám test online tại nhà qua công cụ test này.

2. Công cụ test giúp cha mẹ xác định xem con có mắc tăng động giảm chú ý (ADHD) hay không.

3. Loại trừ hoặc xác định xem con có các vấn đề khác không như: Rối loạn thách thức chống đối (ODD); Rối loạn hành vi (CD); Rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm.

4. Chi phí thực hiện test rẻ (chỉ bằng 1/10 so với thăm khám trực tiếp).

5. Thời gian sử dụng linh hoạt, cha mẹ chỉ cần mất từ 15 – 30 phút một bài test.

6. Kết quả bài test chính xác đi kèm những lời khuyên từ chuyên gia và hệ thống tự động hiện ra kết quả ngay sau khi cha mẹ hoàn thành bài test.

Lợi ích khi cha mẹ sử dụng công cụ test sàng lọc sớm

Việc sử dụng công cụ test để đánh giá các rối loạn phát triển của trẻ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cha mẹ, bao gồm:

1. Hiểu biết rõ ràng về tình trạng phát triển của trẻ: Công cụ test cung cấp thông tin và dữ liệu khách quan về tình trạng phát triển của trẻ, giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về các khó khăn và nhu cầu của con mình. Đồng thời cũng giúp cha mẹ nhận biết rõ các biểu hiện và hành vi của con thuộc rối loạn nào?

2. Chẩn đoán chính xác và kịp thời: Kết quả từ công cụ test giúp cha mẹ xác định chính xác các rối loạn phát triển của trẻ, từ đó đưa ra quyết định chẩn đoán và can thiệp kịp thời.

3. Hướng dẫn cho việc can thiệp và điều trị: Dựa trên kết quả từ công cụ test, cha mẹ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ từ các chuyên gia để thiết kế kế hoạch can thiệp và điều trị phù hợp cho trẻ.

4. Giảm bớt căng thẳng và lo lắng: Việc có thông tin rõ ràng và chi tiết từ công cụ test giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng của bố mẹ khi họ biết rằng có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các chuyên gia.

5. Tạo điều kiện cho sự hòa nhập và phát triển của trẻ: Cha mẹ có thể áp dụng những kế hoạch can thiệp và hỗ trợ được đề xuất từ công cụ test để tạo điều kiện tốt nhất cho sự hòa nhập và phát triển của trẻ trong môi trường gia đình và xã hội.

6. Tăng cơ hội thành công cho trẻ: Việc chẩn đoán và can thiệp kịp thời giúp tạo ra cơ hội tốt hơn cho trẻ vượt qua các khó khăn trong phát triển và thành công trong cuộc sống.

Tóm lại, việc sử dụng công cụ test để đánh giá các rối loạn phát triển của trẻ mang lại nhiều lợi ích cho cha mẹ, giúp cha mẹ có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về tình trạng của con mình và có cơ hội thích ứng và hỗ trợ con một cách tốt nhất.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG CÔNG CỤ TEST ADHD

Nếu cha mẹ đang lo lắng vì cô giáo phản hồi về con bạn những vấn đề sau thì đã đến lúc cha mẹ nên test sàng lọc sớm tăng động giảm chú ý (ADHD) cho con mình. Dưới đây là những biểu hiện của con hàng ngày cha mẹ cần để ý quan sát để có thể đánh giá:

Khi ở trên lớp: Con mất tập trung trong học tập, con thường xuyên quên làm bài tập trên lớp và hoàn thành các nhiệm vụ được giao? Con có các biểu hiện không bình thường khi ở trên lớp như thường xuyên ngồi vắt chân lên ghế, thường xuyên leo trèo nghịch ngợm thái quá. Con hay từ chối làm bài tập về nhà, không tham gia các hoạt động ở trường và lớp. Con cư xử không đúng mực và luôn chống đối lại các lời nhắc nhở lời khuyên của thầy cô và cha mẹ. Con hay chen ngang vào các cuộc vui chơi của người khác một cách tự do.

Khi ở nhà: Con thường không chú ý để hoàn thành khi ăn uống, khi vệ sinh cá nhân và các công việc khác nếu được giao; Con thường nói nhiều quá mức cần thiết giống như việc trả lời trước khi nghe hết câu hỏi. Con thường xuyên chống đối các việc mà cha mẹ giao cho; Con thường xuyên chen vào các cuộc nói chuyện của cha mẹ.

Nếu bạn nghi ngờ con mình có các triệu chứng tăng động, bốc đồng hoặc thiếu chú ý, với các biểu hiện giống như trên hãy thực hiện bài kiểm tra ADHD dành cho trẻ này và chia sẻ kết quả với bác sĩ của con bạn khi yêu cầu đánh giá kỹ lưỡng hơn.

CÁC BIỂU HIỆN KHI TRẺ BỊ TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

ADHD là viết tắt của Attention Deficit Hyperactivity Disorder, hay Rối loạn Tăng động và Chú ý. Đây là một rối loạn tâm thần thường gặp ở trẻ em và có thể tiếp tục ở người lớn. Dưới đây là một số biểu hiện phổ biến của ADHD ở trẻ:

 1. Khó chú ý (Inattention):
  • Khả năng tập trung kém, dễ bị phân tâm.
  • Thường xuyên quên hoặc mất đồ.
  • Thường xuyên lạc hướng trong công việc hoặc trò chơi.
  • Không thể hoàn thành công việc hay nhiệm vụ, thậm chí khi có sự giám sát.
 2. Rối loạn hoạt động (Hyperactivity):
  • Tăng động, không ngừng chạy nhảy.
  • Không thể ngồi yên ở những nơi yêu cầu sự tập trung như trường học hoặc nơi làm việc.
  • Nói nhiều hơn mức bình thường.
  • Không kiểm soát hành vi, thường xuyên làm phiền người khác.
 3. Tăng động và Impulsivity (Tăng động và thiếu kiểm soát hành vi):
  • Hành động mà không có sự cân nhắc trước.
  • Không chờ đợi lượt khi nói chuyện hoặc tham gia vào các hoạt động nhóm.
  • Thường xuyên gián đoạn và làm phiền người khác.
 4. Khó khăn trong tự quản lý và tổ chức công việc:
  • Không thể tự quản lý thời gian hiệu quả.
  • Không tìm hiểu được cách tổ chức công việc.
  • Gặp khó khăn trong việc theo dõi và hoàn thành nhiệm vụ.
 5. Khả năng học kém:
  • Có thể gặp khó khăn trong việc học từ sách giáo trình hoặc tham gia vào các hoạt động học thuật.
  • Thường xuyên bị phạt học, có điểm kém hoặc khó theo kịp với bài giảng.

Các triệu chứng có thể thay đổi theo từng trường hợp và tùy thuộc vào loại ADHD (Inattention, Hyperactivity-Impulsivity, hoặc Combination). Nếu bạn nghi ngờ rằng một trẻ em có thể mắc ADHD, quan trọng nhất là thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế tâm thần để đưa ra đánh giá và hỗ trợ phù hợp.

CÁC BƯỚC ĐỂ TEST SÀNG LỌC SỚM ADHD ONLINE

Đây là công cụ test được Dr PSY Việt Nam số hóa và hoàn toàn sử dụng online trên nền tảng website vì vậy cha mẹ có thể test sàng lọc sớm đánh giá các mức độ các rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) của con ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại có kết nối internet.

Trong bài test là các câu hỏi trắc nghiệm và cha mẹ là người thực hiện trả lời các câu hỏi này theo những gì mà mình đã quan sát và nhìn nhận hàng ngày về các biểu hiện, hành vi, hoạt động của con.

Các bước để cha mẹ nhận bài test ADHD TOÀN DIỆN này như thế nào?

 • Bước 1: Đăng ký form mua tài khoản test ADHD TOÀN DIỆN
 • Bước 2: Thanh toán phí test ADHD TOÀN DIỆN
 • Bước 3: Nhận thông tin tài khoản qua email đăng ký.
 • Bước 4: Thực hiện bài test và nhận kết quả khi làm xong.

ĐĂNG KÝ MUA CÔNG CỤ TEST ADHD

Cha mẹ vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo form đăng ký mua công cụ test ADHD ở bên dưới. Email mà cha mẹ hay sử dụng sẽ là địa chỉ nhận thông tin tài khoản test từ Dr PSY Việt Nam vì vậy hãy lưu ý điền thật chính xác thông tin này.

Tên công cụ test: Test sàng lọc sớm tăng động giảm chú ý (ADHD) & các bất ổn tâm lý ở trẻ

Số câu hỏi trắc nghiệm: 54 câu hỏi

Các hạng mục đánh giá: Tăng động giảm chú ý (ADHD); Rối loạn thách thức chống đối (ODD); Rối loạn hành vi (CD); Rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm.

Chi phí test: 150.000đ / 1 lượt tạo tài khoản (1 Tài khoản chỉ sử dụng cho 1 bạn)

Mua công cụ ADHD toàn diện - mkt01
Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat