Menu Đóng

TÂM HUYẾT CỘNG ĐỒNG

Xã hội càng hiện đại thì càng phức tạp và bệnh tâm lý đang là sự báo động cao đến mỗi con người gồm cả người lớn và những đứa trẻ. Không nói trước được bất kỳ điều gì khi mà ai cũng dễ cảm thấy áp lực từ mọi thứ, từ mọi người thậm chí tự tạo cho mình những áp lực ngấm ngầm. Có người, có những đứa trẻ nhận ra nhưng chấp nhận nó nhưng phần lớn không nhận ra cho đến khi phát tác ra thì đã quá muộn.

Sự hủy hoại cả thể chất và tinh thần từ căn bệnh tâm lý là khủng khiếp

Con trẻ bị mắc phải bệnh tâm lý của các dạng tâm thần phân liệt thì dường như tương lai phía trước dường như đã khép lại rất nhiều, thậm chí đã có nhiều con trẻ không thể tự lập để có cuộc sống bình thường nhất. Nhẹ hơn thì cũng coi như đã có những hạt sạn nội tâm khổ sở trong cả cuộc đời. Vì nó khó để thoát và khỏi hoàn toàn.

Người lớn mắc phải bệnh tâm lý thì tưởng như có bản lĩnh, có kinh nghiệm hơn con trẻ rất nhiều để tự kiếm tìm đường lối điều trị cho chính mình. Nhưng rồi cuộc sống cũng sẽ là những chuỗi ngày khó để như lúc chưa phát bệnh.

Bệnh tâm lý không loại trừ ai, nó bị nuôi dưỡng trong mọi ngóc ngách của cuộc sống từ mỗi cá nhân, từ gia đình, trường học, nơi công sở. Nó đã và đang ở các ngưỡng báo động lớn để không thể xem nhẹ mà chủ quan. Nó có thể vướng vào ất cứ ai hay bất cứ con trẻ nào kể cả không thể ngờ tới.

Nói về Dr PSY Việt Nam

Dr PSY Việt Nam là một đơn vị trực thuộc VNNP Việt Nam thành lập năm 1998 với rất nhiều các lĩnh vực hoạt động trong phục vụ cộng đồng và các khối doanh nghiệp. Trong đó Dr PSY Việt Nam hoạt động lĩnh vực sau:

Với tâm huyết luôn đi trước và đón đầu trong nghiên cứu các công cụ nhận diện để sàng lọc các bất ổn trong tính cách, tâm lý, hành vi ứng xử của các cá nhân trong cộng đồng, ứng xử trong công việc nhằm có các giải pháp để không gia tăng sự phát triển chệch hướng sang các bệnh lý.

Song song với các công cụ sàng lọc thì phòng khám tâm lý, phòng tư vấn thực tiễn của Dr PSY Việt Nam cũng là nơi đã được đông đảo các cá nhân, các doanh nghiệp đến để được tháo gỡ trực tiếp về các áp lực trong cuộc sống, áp lực trong hoạt động công việc, áp lực trong các công tác quản lý và lãnh đạo, áp lực trong hôn nhân gia đình và con cái

Thế mạnh trong các hoạt động tư vấn và trị liệu thực tiễn

Nghiên cứu và đưa vào vận hành Bộ công cụ sàng lọc sớm online về rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, ADHD, chậm phát triển, nhận diện tính cách bất ổn ở trẻ từ 4 đến 18 tuổi; Bộ công cụ sàng lọc bệnh trầm cảm, tâm thần phân biệt và các bệnh tâm lý khác ở người lớn. (Với công cụ này nó giúp mọi người ngồi tại nhà để thao tác khám và sàng lọc cho chính mình, cho con thay bằng phải đến bệnh viện để rồi ngại mà không phát hiện kịp thời nếu chẳng may có nguy cơ)

Có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm lý tâm huyết với kinh nghiệm từ hơn 20 năm trở lên tư vấn và trị liệu thành công cho hàng ngàn ca bệnh tâm lý ở cả trẻ em, người lớn với sự kết hợp nhuần nhuyễn khoa học của tâm lý, kỹ năng để có hiệu quả nhanh nhất.

Trong tư vấn và trị liệu tâm lý tại Dr PSY Việt Nam có sự khác biệt hoàn toàn so với các bệnh viện và các nơi khác đó là luôn truy tìm được ra các nguyên nhân gốc nguy cơ để giúp ngăn chặn kịp thời không để phát tác thành bệnh hoặc truy tìm ra nguyên nhân gốc để có đường lối trị liệu kết hợp tâm lý và kỹ năng đúng ngay từ đầu để ngăn chặn bệnh kéo dài mà trở nên phát tác nặng hơn.

Đặc biệt đối với những người bị áp lực tâm lý từ công việc, từ quản lý và lãnh đạo trong các tổ chức thì ở Dr PSY Việt Nam càng khác biệt với các nơi tư vấn tâm lý khác khi đội ngũ chuyên gia tâm lý nhưng dạn dày kinh nghiệm trong giảng dạy tâm lý quản lý trong doanh nghiệp, các đơn vị nhà nước hoặc các chuyên gia chuyên tối ưu hóa và thiết lập các hệ thống vận hành các tổ chức đơn vị hành chính sự nghiệp, kinh doanh nên luôn có những giải pháp, những đường lối giúp tháo gỡ được các bế tắc, các khó khăn từ đó cân bằng được tâm lý tốt nhất.

Tại sao phải sàng lọc sớm các nguy cơ bất ổn trong cả con trẻ và người lớn

Với con trẻ khi đang là một quá trình cần trải nghiệm để phát triển cho cả một tương lai dài. Người lớn áp lực về công việc, tài chính, gia đình, các mối quan hệ thì con cái áp lực từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè, các mong muốn và đòi hỏi của bản thân. Từ đó vô tình trong mỗi các con luôn đang nuôi dưỡng các mầm mống nguy cơ để tạo ra các bất ổn trong nhận thức, tính cách, hành vi từ đó là các nguy cơ cho các hội chứng tâm lý, ADHD, chậm phát triển trong từng độ tuổi. Không thể để nước đến chân mới nhảy vì lúc đó thực sự sẽ không thể nhảy kịp. Càng không thể vì sự chủ quan mà

Với người lớn khi có những biểu hiện khác trong tâm trí, sự chán nản mệt mỏi, khó ngủ hoặc thậm chí là sự vô thức thấy mọi thứ cứ như đang náo loạn mất phương hướng…, nhưng không thể định hình cũng như cân bằng được bản thân. Nếu cứ cố để chấp nhận, để chịu đựng hoặc cố để lấn lướt nó đi thì nhiều khi nó sẽ khiến ta rơi vào những trạng thái tâm lý nặng nề bất kỳ lúc nào. Vì vậy, nếu chỉ cần thấy có sự bất ổn trong ta thì cần sàng lọc sớm để định vị mình đang ở trạng thái nào của tâm lý từ đó có thể giúp cân bằng cho chính mình để không bị vượt ngưỡng đáng tiếc.

Với tâm huyết vì sự phát triển đời sống tinh thần an nhiên và tích cực nhất cho cộng đồng Dr PSY Việt Nam đã và đang ngày càng nỗ lực nhiều hơn nữa để có những bứt phá khi đưa nhiều hơn các sáng tạo từ công nghệ trong sàng lọc và chẩn đoán sớm các nguy cơ bất ổn tâm lý, tính cách, hành vi nhằm giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào thời gian, sự vất vả khi phải đến khám ở bệnh viện hay bất kỳ nơi đâu. Nó giúp mỗi người không phải tạo ra tâm lý e ngại, xấu hổ khi sợ cho rằng mình có vấn đề mà cam chịu để giấu mình đi một cách đáng tiếc.

Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat