Menu Đóng

KHÁM VÀ TƯ VẤN: TRẦM CẢM SAU SINH

Trầm cảm sau sinh (postpartum depression), là một tình trạng trầm cảm mà phụ nữ có thể trải qua sau khi sinh con. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của người mẹ, mà còn có thể ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc và tương tác với con cái.

Một số triệu chứng của trầm cảm sau sinh bao gồm:

Tâm trạng buồn bã và trống rỗng: Phụ nữ bị trầm cảm sau sinh thường có tâm trạng buồn bã liên tục, cảm giác trống rỗng và không có niềm vui trong cuộc sống.

Mất hứng thú và sự quan tâm đối với con cái: Người mẹ có thể mất hứng thú với việc chăm sóc con, thậm chí là không quan tâm đến nhu cầu cơ bản của con cái.

Suy giảm năng lượng và mệt mỏi: Mệt mỏi và suy giảm năng lượng là những triệu chứng thường gặp, và người mẹ có thể cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Khó ngủ hoặc thức dậy sớm: Rối loạn giấc ngủ thường xuyên xảy ra, với khó khăn trong việc zẫy vào giấc hoặc thức dậy sớm.

Thay đổi về cân nặng và thói quen ăn uống: Có thể có thay đổi về cân nặng, thậm chí là mất cảm giác thèm ăn hoặc ăn quá nhiều.

Lo lắng và căng thẳng: Lo lắng một cách quá mức về khả năng chăm sóc con, lo sợ về tương lai và có thể thể hiện dưới dạng căng thẳng.

Tự ti và tự cảm: Người mẹ có thể tự ti về bản thân, cảm thấy không đủ tốt để làm mẹ hoặc không xứng đáng với tình yêu và chăm sóc.

Suy tư về tử tự hoặc tử vong: Những suy nghĩ về tử tự hoặc tử vong cũng có thể xuất hiện, đây là dấu hiệu nghiêm trọng và cần đặc biệt lưu ý.

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết trải qua các triệu chứng trầm cảm sau sinh, việc tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý từ các chuyên gia là rất quan trọng. Điều trị có thể bao gồm tâm lý trị liệu, thuốc trị liệu hoặc một kết hợp của cả hai. Trầm cảm sau sinh là một vấn đề nghiêm trọng và cần được xử lý một cách cẩn thận và đúng đắn.

QUY TRÌNH KHÁM & ĐIỀU TRỊ

Bước 1: Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán.

Bước 2: Khám tâm lý với chuyên gia để tìm nguyên nhân gốc.

Bước 3: Đọc kết quả.

Bước 4: Phác đồ và hướng dẫn điều trị

Bước 5: Điều trị và theo dõi điều chỉnh trong quá trình điều trị để đạt kết quả.

LỊCH VÀ HÌNH THỨC KHÁM

1. Thời gian: Từ thứ 2 -> thứ 7

2. Giờ khám:

– Sáng: 8h – 12h

– Chiều: 13h30 – 17h30

3. Hình thức khám: Trực tiếp và Online

ĐĂNG KÝ KHÁM & TƯ VẤN

Khám và tư vấn - Người lớn
Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat