Menu Đóng

KHÁM VÀ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TRẺ RỐI LOẠN CHỐNG ĐỐI (ODD)

Rối loạn chống đối (Oppositional Defiant Disorder – ODD) là một rối loạn tâm lý thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó được đặc trưng bởi mẫu tư duy và hành vi chống đối, thách thức và gây phiền nhiễu đối với người lớn và người khác trong môi trường xã hội. Các biểu hiện của ODD có thể bao gồm:

Chống đối: Trẻ có xu hướng phản kháng và không tuân thủ những yêu cầu, hướng dẫn và quy tắc của người lớn.

Tấn công: Trẻ có thể có cách ứng xử bất thường, thường xuyên có những hành vi thể hiện sự tức giận và thách thức, chẳng hạn như nổi nóng, làm phức tạp tình hình.

Thường xuyên gây phiền nhiễu: Trẻ có thể tạo ra những tình huống phiền toái, gây rối và khó xử trong môi trường gia đình, trường học và xã hội.

Nói dối và gây phiền nhiễu: Trẻ có thể thường xuyên nói dối hoặc gây phiền nhiễu một cách cố ý để gây rối cho người khác.

Tính năng ứng xử tức thì: Trẻ thường không kiềm chế được cảm xúc và có thể có cử chỉ, hành vi tức thì không kiểm soát được.

Để được chẩn đoán là mắc chứng ODD, những biểu hiện này cần phải xuất hiện một cách liên tục và kéo dài trong ít nhất 6 tháng và gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Rối loạn chống đối thường xuất hiện trong giai đoạn mầm non và tiểu học, và có thể kéo dài qua thời kỳ thiếu niên.

Nếu bạn nghi ngờ rằng một trẻ có thể bị mắc chứng ODD, quan trọng để tìm kiếm sự tư vấn và đánh giá từ một chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa để có được sự hỗ trợ và điều trị thích hợp.

QUY TRÌNH KHÁM & ĐIỀU TRỊ

Bước 1: Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán.

Bước 2: Khám tâm lý với chuyên gia để tìm nguyên nhân gốc.

Bước 3: Đọc kết quả.

Bước 4: Phác đồ và hướng dẫn điều trị

Bước 5: Điều trị và theo dõi điều chỉnh trong quá trình điều trị để đạt kết quả.

LỊCH VÀ HÌNH THỨC KHÁM

1. Thời gian: Từ thứ 2 -> thứ 7

2. Giờ khám:

– Sáng: 8h – 12h

– Chiều: 13h30 – 17h30

3. Hình thức khám: Trực tiếp

ĐĂNG KÝ KHÁM & TƯ VẤN

Dr PSY Việt Nam - Đăng ký tư vấn
Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat