GIỚI THIỆU

Với tâm huyết luôn đi trước và đón đầu trong nghiên cứu các công cụ nhận diện để sàng lọc sớm các bất ổn trong tính cách, tâm lý, hành vi ứng xử của các cá nhân trong cộng đồng, ứng xử trong công việc nhằm có các giải pháp để không gia tăng sự phát triển chệch hướng sang các bệnh lý.

Dr PSY Việt Nam nghiên cứu và đưa vào vận hành Bộ công cụ sàng lọc sớm online về các rối loạn phát triển như rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, tăng động giảm chú ý (ADHD), chậm phát triển, nhận diện tính cách bất ổn ở trẻ từ 4 đến 18 tuổi. Ngoài ra Dr PSY Việt Nam cũng phát triển các bộ công cụ sàng lọc sớm các bệnh lý như trầm cảm, tâm thần phân biệt và các bệnh tâm lý khác ở người lớn.

Với công cụ này nó giúp mọi người ngồi tại nhà để thao tác khám và sàng lọc cho chính mình, cho con thay bằng phải đến bệnh viện để rồi ngại mà không phát hiện kịp thời nếu chẳng may có nguy cơ.

Song song với các công cụ sàng lọc sớm thì phòng khám tâm lý, phòng tư vấn thực tiễn của Dr PSY Việt Nam cũng là nơi đã được đông đảo các cá nhân, các doanh nghiệp đến để được tháo gỡ trực tiếp về các áp lực trong cuộc sống, áp lực trong hoạt động công việc, áp lực trong các công tác quản lý và lãnh đạo, áp lực trong hôn nhân gia đình và con cái.

Dr PSY Việt Nam cũng là nơi duy nhất chẩn đoán kèm truy tìm nguyên nhân gốc và có chiến lược trị liệu không dùng thuốc hiệu quả cho con trẻ đặc biệt.

Bằng sự tâm huyết vì sự phát triển đời sống tinh thần an nhiên và tích cực nhất cho cộng đồng Dr PSY Việt Nam đã và đang ngày càng nỗ lực nhiều hơn nữa để có những bứt phá khi đưa nhiều hơn các sáng tạo từ công nghệ trong sàng lọc sớm và chẩn đoán sớm các nguy cơ bất ổn tâm lý, tính cách, hành vi nhằm giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào thời gian, sự vất vả khi phải đến khám ở bệnh viện hay bất kỳ nơi đâu. Nó giúp mỗi người không phải tạo ra tâm lý e ngại, xấu hổ khi sợ cho rằng mình có vấn đề mà cam chịu để giấu mình đi một cách đáng tiếc.

TẠI SAO CẦN SÀNG LỌC SỚM CÁC RỐI LOẠN TÂM LÝ, HÀNH VI CHO TRẺ?

Hậu quả khôn lường nếu cha mẹ vô tình nuôi dưỡng bất ổn trong con

Trẻ mắc ADHD: Con trẻ mắc ADHD lớn lên giảm biểu hiện hành vi, cảm xúc của đứa trẻ nhưng sẽ phát triển sang một dạng khác bất ổn hơn mà không nhận ra. Đó là sự khó để thành công từ những điều đơn giản nhất. Hãy nhìn những người lớn với sự mất kiểm soát và hành vi hoặc không thể tập trung để hoàn thành được các công việc trong công sở hoặc nhảy việc khi lúc nào cũng kêu ca đổ lỗi việc nhàm chán, sếp thế này thể kia nhưng thực chất là sự không thể kiện trì,

Rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt: Con trẻ không thể tự lớn và tự thay đổi mà sẽ dễ chìm sâu vào sự kéo nhanh bản thân xuống thật kinh khủng. Nếu để đến lúc con phải tìm đến game để giải tỏa hoặc kêu cứu bố mẹ cho con đến gặp bác sĩ, chuyên gia thì nó dường như đã muộn. Hãy nhìn vào sự thật những con trẻ thậm chí cả người lớn nếu phải kinh qua điều trị tâm lý thì đang như thế nào để nhận ra tầm quan trọng không thể để con mình mắc phải.

Bất ổn trong tính cách, hành vi, thái độ sống: Con lì, bướng, chống đối, phản kháng bất hợp tác thậm chí hư hỗn, coi thường cha mẹ; Con a dua bạn xấu vô thức và buông bỏ học tập; Con xung đột đánh nhau, hút thuốc, chơi thuốc, bị lôi kéo. Tất cả phải khi lớn lên nó có thể mới xảy ra, nhưng để nó đã bùng nổ thì coi như con đã khó để tốt hơn

Sự chủ quan của cha mẹ là rào cản lớn ngăn cản sự phát triển của con

Bất kỳ con trẻ nào cũng có nguy cơ tiềm ẩn bên trong về các bất ổn tâm lý, tính cách, hành vi…, chỉ là con trẻ nào bản năng tự điều chỉnh và con trẻ nào không thể. Mặt khác, càng không thể phát hiện ra con trẻ nào có khả năng hay không có khả năng đó.

Con trẻ ở tiểu học có thể học rất tốt, ngoan nhưng lớn dần lên có thể con học kém và thậm chí tắc khi cứ học là căng thẳng và chống đối. Cho đến khi vào cấp 2 thì dường như đã rất muộn khi con đã bị nuôi dưỡng quá nhiều bất ổn.

Không phải đến tuổi dạy thì, hay trưởng thành con mới bất ổn mà tất cả những bất ổn này đã bị nuôi dưỡng từ những độ tuổi trước và đến tuổi này cái tôi con đủ lớn hoặc áp lực của con đã quá sức chịu đựng mà con bùng nổ ra mà thôi. Càng đừng mắc tiếp sai lầm khi ngồi đó chờ con lớn hơn sẽ khắc thay đổi, bởi nó là sự không thể.

Những cách nghĩ ngây thơ như con thông minh lắm chỉ là không tập trung và quá nghịch ngợm nên không chịu học; Con đến tuổi dạy thì nó dở chứng như vậy, qua tuổi sẽ hết mà thôi; Con ngoan lắm chỉ là nhút nhát, thu mình và giao tiếp kém mà thôi; Con chỉ là dễ mất kiểm soát cảm xúc, hành vi nên hay xung đột thôi chứ học vẫn tốt là các nguy cơ tiềm ẩn để con phát triển không đúng hướng mà hại con.

Không có đứa trẻ rất thông minh mà không phân biệt được đúng sai, nên không nên mà vô thức nghịch ngợm, luôn mâu thuẫn xung đột Vì thông minh sẽ biết được nên không nên trong cư xử, biết cách giải quyết vấn đề từ tư duy và giáo tiếp.

Sai lầm của cha mẹ là không bao giờ chịu đón đầu mà chỉ đến khi con đã mắc phải thì cha mẹ mới quáng quàng đưa con đi khắp mọi nơi để rồi cũng lại bị quàng xiên mà sai đường lạc lối. Sai lầm nối tiếp khi thấy con có các biểu hiện không ổn thì lại tặc lưỡi chờ con lớn con sẽ thay đổi hoặc nghe kháo nhau từ ngọn lớn lên nó sẽ thay đổi mà không biết rằng tất cả các yếu điểm của con từ nhỏ sẽ bị nuôi dưỡng để thành tính cách, tâm lý, cảm xúc, hành vi bất ổn cho tương lai.

Hãy nhớ rằng tất cả các yếu điểm bị vô tình nuôi dưỡng sẽ luôn là các nguy cơ tiềm ẩn khiến con mất đi cơ hội được phát triển tốt nhất.

CÔNG CỤ TEST SÀNG LỌC SỚM CÁC BẤT ỔN TÂM LÝ Ở TRẺ

Dưới đây là 2 công cụ test sàng lọc sớm tăng động giảm chú ý (ADHD) và Rối loạn lo âu ở trẻ. Công cụ này

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Công cụ test sàng lọc sớm
Home
Hotline
Chỉ đường
Liên hệ
Zalo Chat